Thị trường Hong Kong suy giảm trong sáng thứ Ba

 • , 11:59 Ngày 03/12/2019

 •  

  Cổ phiếu châu Á đã giảm vào sáng thứ Ba sau những diễn biến thương mại tiêu cực bởi những phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc ông sẽ khôi phục thuế quan đối với hàng nhập khẩu thép và nhôm của Mỹ từ Brazil và Argentina .

  Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đã giảm 1,38% trong giao dịch sớm, với cổ phiếu của các nhà bán lẻ như Sa Sa và L’Occitane giảm hơn 1% mỗi giao dịch. Dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy tổng doanh số bán lẻ trong tháng 10 tại Hong Kong đã giảm 26,2% so với cùng kỳ - mức giảm tồi tệ nhất trong hồ sơ, theo báo cáo của Reuters. 

  Cổ phiếu Trung Quốc cũng trượt dốc, với chỉ số tổng hợp Thượng Hải giảm 0,54% và Thâm Quyến giảm 0,49%. Các cổ phiếu Thâm Quyến hỗn hợp giảm 0,583%.

  Các chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản là 1,12% giảm trong phiên giao dịch buổi sáng, trong khi chỉ số Topix giảm 0,97%. Kospi của Hàn Quốc giảm 1,03%, trong khi đó cổ phiếu của nhà sản xuất chip SK Hynix giảm hơn 2%.

  Cổ phiếu tại Úc giảm trong phiên giao dịch buổi chiều, với S & P / ASX 200 giảm khoảng 2%. Các Ngân hàng Dự trữ Úc quyết định lãi suất được thiết lập để được ra xung quanh 11:30 HK / SIN vào thứ ba.

  Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch thấp hơn 0,88%.

   

   

  Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại mới nảy sinh khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ khôi phục thuế quan đối với hàng nhập khẩu kim loại của Brazil và Argentina.

  Vào thứ Hai vừa qua, Tổng thống Trump đã nói: “Bên Brazil và Argentina đã chủ trì một sự mất giá lớn của tiền tệ của họ. Điều này không tốt cho nông dân của chúng tôi. Do đó, có hiệu lực ngay lập tức, tôi sẽ khôi phục Biểu thuế trên tất cả Thép & Nhôm được vận chuyển vào Hoa Kỳ từ các quốc gia đó.”

  “Thật không may, tất cả đều liên quan đến cuộc bầu cử vào năm tới.”, ôColin Graham, giám đốc đầu tư của các giải pháp đa tài sản tại Eastspring Investments, đã nói với “Squawk Box” của CNBC vào thứ ba. Đây là về việc ... giành được số phiếu và vì vậy ông có thể đảm bảo nhiệm kỳ thứ hai ... với tư cách là chủ tịch.”

  Sự không chắc chắn vẫn còn trên mặt trận thương mại Mỹ-Trung. Trump cho biết Trung Quốc vẫn muốn thực hiện một thỏa thuận về thương mại, nhưng “chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra”.

  Bình luận của ông được đưa ra sau khi gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế vào tuần trước sau khi ông Trump ký hai đạo luật ủng hộ người biểu tình ở Hong Kong, với phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cho biết hôm thứ Sáu rằng Bắc Kinh sẽ áp dụng biện pháp đối phó mạnh mẽ nhằm chống lại Washington.

  Đêm qua trên Phố Wall, chứng khoán sụt giảm trong bối cảnh dữ liệu sản xuất đáng thất vọng. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 268,37 điểm xuống 27,783.04. Các chỉ số S & P 500 rơi 0,9% xuống còn 3,113.87 - mất mát lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 8 tháng 10 vừa qua - trong khi Nasdaq Composite giảm 1% xuống còn 8,567.99. Chỉ số biến động Cboe, được coi là thước đo nỗi sợ hàng đầu trên thị trường, tăng lên 14,3 từ ngày 12.6.

  Hoạt động sản xuất tại Mỹ tiếp tục hợp đồng vào tháng trước, Viện Quản lý cung ứng cho biết hôm thứ Hai. Chỉ số PMI sản xuất ISM đã giảm xuống 48,1 trong tháng 11 , dưới mức ước tính 49,4. Một cách đọc dưới 50 biểu thị sự co lại.

   

  Bài viết liên quan

  Gọi lại cho tôi

  Nhập số điện thoại của bạn để được hỗ trợ tư vấn!

  Họ & tên *
  Số điện thoại*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code

  Thông tin tư vấn

  Xin Điền Thông Tin Chi Tiết Của Bạn Bên Dưới Để Tiếp Tục

  Họ & tên *
  Email *
  Số điện thoại*
  Nội dung liên hệ*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code