Hong Kong Airline trước nguy cơ bị tước giấy phép kinh doanh

 • , 14:47 Ngày 02/12/2019
 •  

  Hong Kong Airlines, được kiểm soát bởi Tập đoàn HNA của Trung Quốc đang bị thắt chặt tiền mặt, phải lên vị trí tài chính vào ngày 7 tháng 12 hoặc có nguy cơ bị đình chỉ hoặc mất giấy phép, theo thông báo từ chính phủ Hong Kong vào hôm thứ Hai ngày 2/12.

  Ủy ban Giao thông và Nhà ở của Hong Kong (THB) cho biết họ đã gặp hãng hàng không lớn thứ hai của thành phố vào ngày 27 tháng 11 và bày tỏ sự không hài lòng nghiêm trọng và quan ngại sâu sắc về tình hình tài chính của hãng.

  THB vào thứ Hai gắn liền các điều kiện mới với giấy phép của hãng hàng không, yêu cầu hãng phải tăng tiền và duy trì mức tiền mặt nhất định. Cơ quan cấp phép vận tải hàng không cho biết quyết định đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép sẽ được công bố vào ngày 7/12.

  Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong cho biết họ rất quan tâm đến tình hình tài chính của hãng hàng không và tác động tiềm tàng đối với hành khách.

  Hãng hàng không không được niêm yết công khai và không tiết lộ dữ liệu tài chính, nhưng vào tháng Tư, hãng đã nói với các cổ đông rằng họ cần ít nhất 2 tỷ đô la Hong Kong (255,59 triệu đô la) trong các quỹ mới hoặc sẽ mất giấy phép hoạt động.

  Hong Kong Airlines đang gặp khó khăn về tài chính ngay cả trước nhiều tháng biểu tình chống chính phủ đã dẫn đến sự sụt giảm của du khách đến thủ đô tài chính châu Á.

  Hãng hàng không cho biết vào thứ Sáu sẽ tiếp tục giảm sức tải, tạm dừng các chuyến bay đến Vancouver, Thành phố Hồ Chí Minh và Thiên Tân.

  Vào thứ bảy, hãng cho biết trên trang web của mình rằng hệ thống giải trí trên chuyến bay của họ sẽ ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

   

  Bài viết liên quan

  Gọi lại cho tôi

  Nhập số điện thoại của bạn để được hỗ trợ tư vấn!

  Họ & tên *
  Số điện thoại*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code

  Thông tin tư vấn

  Xin Điền Thông Tin Chi Tiết Của Bạn Bên Dưới Để Tiếp Tục

  Họ & tên *
  Email *
  Số điện thoại*
  Nội dung liên hệ*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code