Giá vàng ổn định trước cuộc họp của FOMC

 • , 15:04 Ngày 10/12/2019
 •  

  Giá vàng ổn định vào thứ ba tại châu Á trước cuộc họp được theo dõi chặt chẽ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Căng thẳng thương mại Trung - Mỹ được viện dẫn là hỗ trợ cho vàng ngày hôm nay khi nhiều mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được áp dụng trong tuần này.

  Vàng tương lai của Hoa Kỳ nhích lên 0,1% lên $ 1.45,25 vào lúc 1:05 SA ET (05:05 GMT). Bên cạnh đó, cuối ngày hôm nay sẽ diên ra buổi gặp gỡ của FED, nhưng dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chính sách ban đầu..

  Dữ liệu xuất khẩu ảm đạm của Trung Quốc xuất hiện hôm thứ Hai cũng được cho là sẽ đẩy giá vàng tăng cao hơn.

  Hạn chót cho đợt áp thuế tiếp theo đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc sang Mỹ là ngày 15 tháng 12. Trong khi đó, một cuộc đối thoại về thỏa thuận thương mại giữa hai quốc gia này đang diễn ra.

  Nếu không có thỏa thuận một phần ít nhất là vào Chủ nhật, Mỹ có thể áp dụng mức thuế bổ sung đối với một lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 160 tỷ USD mới, bao gồm cả đồ chơi và điện thoại thông minh.

  Qua đêm, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết Washington khó có thể áp thuế nhiều hơn đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc vào ngày 15/12.

  Chúng tôi có một thời hạn đến vào ngày 15 tháng 12 cho một đợt thuế quan khác, tôi không tin rằng những điều đó sẽ được thực hiện và tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy một số sự ủng hộ, ông Perdue nói.


   

  Bài viết liên quan