Giá dầu giảm trong bối cảnh dự trữ thô tăng

 • Thứ tư, 15:15 Ngày 11/12/2019
 •  

  Giá dầu giao dịch thấp hơn vào thứ Tư ở châu Á sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong tuần trước.

  Giá Dầu thô WTI tương lai của Mỹ mất 0,6% xuống còn $ 58,91 bằng 22:52 ET (02:52 GMT), trong khi quốc tế Brent Oil Futures giảm 0,7% xuống còn $ 63,90.

  API cho biết hàng tồn kho thô tăng 1,41 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 6/12.

  Các nhà phân tích hy vọng rằng Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ báo cáo mức rút 2,8 triệu thùng khi phát hành số vào sáng mai. Các số EIA đáo hạn vào lúc 10:30 SA ET (15:30 GMT).

  Những bất ổn thương mại cũng được cho là sẽ kéo giá dầu xuống hôm nay. Trong khi Tạp chí Phố Wall báo cáo qua đêm rằng Washington có thể trì hoãn mức thuế theo kế hoạch đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ bắt đầu vào Chủ nhật, cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow cảnh báo rằng mức thuế này vẫn còn trên bàn.

  Trong khi đó, cố vấn của Nhà Trắng Peter Navarro cũng cho biết ông không thấy dấu hiệu nào cho thấy việc tăng thuế sẽ được đảo ngược.

  Các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục mặc cả về cách khiến Bắc Kinh cam kết mua các sản phẩm nông nghiệp khổng lồ của Mỹ mà Tổng thống Donald Trump đang khăng khăng đòi thỏa thuận trong thời gian ngắn, Tạp chí đưa tin.

  Cho đến nay, Trung Quốc và Mỹ vẫn chưa đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Reuters đã báo cáo đầu tháng này rằng việc ký kết thỏa thuận có thể trượt vào năm tới.

  Sự trở lại của thuế quan đã ảnh hưởng đến giá dầu và các tài sản rủi ro khác trong năm nay. Dữ liệu kinh tế toàn cầu yếu, chẳng hạn như dữ liệu cuối tuần cho thấy xuất khẩu từ Trung Quốc bất ngờ giảm 1,1% trong tháng 11, cũng được trích dẫn là những cơn gió ngược.

  Bài viết liên quan