Đồng đô la mạnh hơn và dữ liệu tích cực của Trung Quốc đè nặng lên giá vàng

 • , 11:03 Ngày 02/12/2019
 •  

  Giá vàng giao dịch thấp hơn vào sáng thứ Hai tại châu Á trong bối cảnh đồng đô la thắt chặt và dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất tích cực (PMI) từ Trung Quốc.

  Hợp đồng tương lai vàng được giao dịch ở mức 1.45,65 đô la vào lúc 10:02 PM ET (03:03 GMT), giảm 0,48%.

  Giá vàng đạt mức cao nhất một tuần vào cuối tuần qua ở mức 1.472,85 USD do triển vọng không chắc chắn của thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện sự ủng hộ đối với người biểu tình Hong Kong vào tuần trước.

  Nhưng giá của kim loại quý bắt đầu giảm vào đầu tuần này khi đồng đô la mạnh lên. Các Dollar Index Mỹ  giao dịch nhỉnh cao hơn 0.05% sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế mạnh trong tuần trước.

  Dữ liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc cũng đóng một vai trò trong việc giảm giá vàng. Hoạt động của nhà máy đã có sự tăng trưởng bất ngờ vào tháng 11 lần đầu tiên sau 7 tháng.

  Caixin/ PMI thị trường của Trung Quốc đạt 51,8, tốt hơn mức 51,4 dự kiến ​​và đánh bại mức đọc 51,7 vào tháng trước. Thứ Sáu tuần trước, PMI sản xuất chính thức do Cục Thống kê Quốc gia (NBS) phát hành cũng đã ghi nhận mức đọc 50,2, vượt qua mức 50 cho thấy sự mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng Tư.

  Bài viết liên quan

  Gọi lại cho tôi

  Nhập số điện thoại của bạn để được hỗ trợ tư vấn!

  Họ & tên *
  Số điện thoại*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code

  Thông tin tư vấn

  Xin Điền Thông Tin Chi Tiết Của Bạn Bên Dưới Để Tiếp Tục

  Họ & tên *
  Email *
  Số điện thoại*
  Nội dung liên hệ*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code