Đồng bảng Anh trượt dốc trước thềm Brexit

 • Thứ tư, 15:37 Ngày 11/12/2019
 •  

  Đồng bảng Anh đã giảm sớm vào thứ Tư sau khi một cuộc thăm dò cho thấy sự thu hẹp của Đảng Bảo thủ trong một cuộc bầu cử vào cuối tuần, trong khi đó đồng đô la Mỹ có xu hướng tăng nhẹ khi thị trường đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

  Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào vấn đề Mỹ sẽ áp đặt thuế quan đối với 160 tỷ USD hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 15/12. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thường tin rằng thuế quan sẽ được hoãn lại để cứu vãn một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

  "Đó là sự bình tĩnh trước cơn bão. Các thị trường từ lâu đã tin rằng thuế quan bổ sung sẽ tránh được" - Ayako Sera, chuyên gia kinh tế thị trường tại Sumitomo Mitsui Trust Bank cho biết.

  Đồng bảng Anh đã giảm 0,25% xuống còn 1.322 đô la, trả lại khoảng một xu sau khi đạt mức cao 8 tháng 1 tháng 2 là $ 1,3215 vào thứ ba.

  Nó cũng giảm xuống 0,8455 pound mỗi euro ( EUR/GBP = D4 ), ngoài mức cao 2/2/2 của 0,8394 chạm vào đầu tuần này. Trên đồng yên, nó đã đổi tay ở mức 142,77 yên ( GBPJPY = R ), giảm từ mức cao nhất trong bảy tháng vào khoảng 143,39.

  Một mô hình được theo dõi chặt chẽ từ những người gây ô nhiễm YouGov cho thấy thủ tướng Anh đang trên đường giành được đa số 28 người trong quốc hội tại cuộc bầu cử hôm thứ Năm, giảm mạnh so với dự báo 68 vào tháng trước.

  Đồng bảng Anh đã tăng mạnh trong vài tháng qua vì kỳ vọng gia tăng rằng Johnson sẽ đảm bảo đa số hoàn toàn trong quốc hội sau cuộc bầu cử ngày 12 tháng 12 để chấm dứt tình trạng tê liệt chính trị của Anh đối với Brexit kể từ năm 2016.

  Đồng đô la đã được giao dịch ở mức 108,80 yên, không đổi ở đầu châu Á sau khi tăng 0,15% vào ngày hôm trước.

  Nó đã thu hút sự kiên quyết từ một báo cáo của Wall Street Journal về các quan chức của cả Hoa Kỳ và Trung Quốc nói rằng nền tảng đang được đặt ra để đẩy lùi thời hạn thuế quan vào ngày 15 tháng 12.

  Một cố vấn kinh tế và thương mại hàng đầu của Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ gặp Trump trong những ngày tới với quyết định đó, một người nói tóm tắt về tình hình cho biết.

  Sự không chắc chắn về kinh tế xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Gần như nhất trí dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư.

  Các dự báo cập nhật của Fed Policymakers cho nền kinh tế và lãi suất của Mỹ sẽ là trọng tâm chính để đánh giá liệu họ có nghĩ rằng việc cắt giảm lãi suất cho đến nay có đủ để giữ cho nền kinh tế tiếp tục trong một năm nữa hay không.

  Đồng euro đứng ở mức $ 1,1092 ( EUR = ), đã tăng 0,23% vào thứ ba sau khi thước đo hàng tháng của viện nghiên cứu ZEW về tinh thần kinh tế giữa các nhà đầu tư Đức cho thấy sự cải thiện vượt xa so với tháng 12.

  Chỉ số này đã tăng lên gần mức cao nhất hai năm là 10,7 từ -2,1 một tháng trước đó, vượt cả mức dự báo cao nhất trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters, được hỗ trợ bởi sự gia tăng bất ngờ trong xuất khẩu tháng 10 thúc đẩy hy vọng tăng trưởng trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

  Sức mạnh của đồng euro đã giúp đẩy chỉ số đồng đô la ( = USD ) xuống 97,515, không xa mức thấp nhất trong một tháng là 97.350 chạm vào thứ Sáu.


   

  Bài viết liên quan