Doanh số bán xe Trung Quốc giảm 8% năm thứ hai liên tiếp

 • Thứ năm, 11:06 Ngày 12/12/2019
 •  

  Doanh số bán xe tại Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 8% trong năm nay, một cơ quan công nghiệp cho biết, mức giảm năm thứ hai liên tiếp cho thị trường ô tô lớn nhất thế giới khi người tiêu dùng tránh xa các showroom trong bối cảnh nền kinh tế hiện tại. 

  Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã đưa ra ước tính vào thứ năm tại Trường Sa, Trung Quốc. Mức giảm so với mức giảm khoảng 3% trong năm 2018, khi doanh số giảm lần đầu tiên kể từ năm 1990.

  Cường độ của sự sụt giảm năm 2019 đã gây ngạc nhiên cho nhóm ngành công nghiệp, mà một năm trước dự đoán rằng doanh số hàng năm sẽ ít thay đổi. 

  Sự suy thoái của Trung Quốc đã khiến các nhà sản xuất ô tô toàn cầu có ít khu vực tăng trưởng vì doanh số cũng giảm ở Châu Âu và Mỹ. Ngành công nghiệp này hiện đang phải chịu đựng vì căng thẳng thương mại và thuế quan làm tăng chi phí, giống như sự cạnh tranh từ dịch vụ thuê xe và chia sẻ xe hơi làm giảm nhu cầu xe hơi cá nhân của người dân. 

  Lãnh đạo thị trường Volkswagen (DE: VOWG_p ) AG và các đối thủ như Honda Motor Co., Daimler AG (DE: DAIGn ) và BMW AG đã tiếp tục đầu tư vào đất nước 1,4 tỷ dân trong suốt thời gian chậm lại với hy vọng nhu cầu sẽ tăng .

   

  Bài viết liên quan