Đô la Mỹ và Đồng Yên ít thay đổi dù căng thẳng tại Trung Đông vẫn tiếp tục leo thang

 • , 14:36 Ngày 06/01/2020
 •  

  Đồng đô la Mỹ và đồng yên Nhật Bản ít thay đổi vào thứ Hai ở châu Á, sau khi ghi nhận mức tăng trước đó trong ngày do căng thẳng Trung Đông tăng cao.

  Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác ít thay đổi ở mức 96,532 lúc 11:20 PM ET (03:20 GMT).

  Chỉ số này đã chịu áp lực trước đó một ngày sau khi Viện Quản lý cung ứng báo cáo rằng lĩnh vực sản xuất đã ký hợp đồng vào tháng 12 nhiều nhất trong hơn một thập kỷ, với khối lượng đơn đặt hàng giảm xuống mức thấp gần 11 năm và việc làm tại nhà máy giảm 1/5 tháng thẳng.

  Nhìn về phía trước, tuần này sẽ mang lại báo cáo bảng lương phi nông nghiệp đầu tiên của Mỹ trong thập kỷ, dự kiến ​​sẽ chỉ ra sự chậm lại trong tăng trưởng việc làm sau khi tăng bội thu vào tháng 11.

  Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams nói hôm Chủ nhật rằng điều quan trọng là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải bám sát mục tiêu lạm phát 2%.

  "Đã có một quá trình trải qua các giai đoạn đau buồn về tỷ lệ trung lập thấp", ông Williams nói. "Những yếu tố này về cơ bản là bàn tay chúng tôi đã xử lý trong vòng 5 đến 10 năm tới."

  "Nếu lạm phát tiếp tục vượt qua mức mục tiêu của chúng tôi như nó có, xu hướng giảm trong kỳ vọng lạm phát có thể sẽ tiếp tục với kỳ vọng lạm phát giảm xuống dưới mức mục tiêu", ông nói.

  Cặp USD / JPY ít thay đổi ở 108,07. Đồng yên trú ẩn an toàn được giao dịch cao hơn so với đồng đô la trước đó trong ngày trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông gia tăng, nhưng đã từ bỏ lợi nhuận sau đó.

  Cặp GBP / USD giảm 0,1% xuống còn 1,3084. Quốc hội Anh sẽ tái lập vào thứ ba để tranh luận về thỏa thuận ly hôn mà Thủ tướng Boris Johnson đã đồng ý với Brussels.

  Nếu một thỏa thuận không đạt được vào cuối năm 2020, kết quả có thể là Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận thương mại.

  Về mặt dữ liệu, lần đọc cuối cùng về hoạt động dịch vụ của Vương quốc Anh vào cuối tháng 12 dự kiến ​​sẽ cho thấy một sự tăng trưởng nhẹ mặc dù ở trong lãnh thổ co lại dưới 50. Dữ liệu giá nhà vào thứ Tư cũng có thể cung cấp manh mối về sức mạnh của thị trường bất động sản bây giờ có một chút rõ ràng hơn Brexit.

  Cặp AUD / USD giảm 0,1% xuống 0,6941.

  Bài viết liên quan