Cổ phiếu châu Á tăng khi Trung - Mỹ đạt thỏa thuận thương mại

 • , 10:50 Ngày 16/12/2019
 •  

  Cổ phiếu châu Á đã tăng cao vào thứ Hai khi các nhà đầu tư nhận được những thông tin tích cực từ thỏa thuận thương mại giữa Bắc Kinh và Washington vào cuối tuần qua, nhưng sự nhiệt tình đã bị hạn chế bởi sự hoài nghi về thỏa thuận và mối quan hệ đang diễn ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

  Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer hôm Chủ nhật cho biết một thỏa thuận đã "hoàn tất", bất chấp một số sửa đổi cần thiết, và sẽ tăng gần gấp đôi xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Trung Quốc trong hai năm tới.

  Điều đó đã giúp đẩy chỉ số cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI ra ngoài Nhật Bản, vốn đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 4 vào thứ Sáu, tăng 0,27%.

  Tại Úc, chỉ số S & P / ASX 200 dẫn đường vì nó nhảy 1,24%, trong khi cổ phiếu tại Đài Loan và Hàn Quốc thêm vào khoảng 0,1%.

  Nhưng các nhà đầu tư Trung Quốc đã có một phản ứng ôn hòa hơn, kéo chỉ số Shanghai Composite chuẩn giảm 0,16% khi các nhà đầu tư chốt lãi sau khi tăng 1,8% vào thứ Sáu.

  Sự suy giảm nhỏ xuất hiện mặc dù dữ liệu cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp của đất nước và doanh số bán lẻ đã tăng vọt hơn dự kiến ​​vào tháng 11.

  Nikkei 225 của Nhật Bản cũng không chịu thua lỗ, giảm 0,14% sau khi tăng 2,55% lên mức cao nhất trong 14 tháng vào thứ Sáu.

  Thỏa thuận "giai đoạn một" đã đình chỉ một đợt thuế quan đe dọa của Mỹ đối với danh sách hàng nhập khẩu trị giá 160 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào Chủ nhật. Hoa Kỳ cũng đồng ý giảm một nửa thuế suất, xuống còn 7,5%, đối với hàng hóa trị giá 120 tỷ USD của Trung Quốc.

   

  Ryan Felsman, chuyên gia kinh tế cao cấp tại CommSec ở Sydney, cho biết thỏa thuận này là một yếu tố tích cực trên thị trường, nhưng các nhà đầu tư chờ đợi thêm chi tiết. Việc giảm thuế quan của Mỹ cũng có thể khiến một số nhà đầu tư thất vọng khi tìm kiếm hành động quyết liệt hơn, ông nói thêm.

  "Chắc chắn có những kỳ vọng có lẽ là việc rollback sẽ có ý nghĩa hơn chỉ 50%", ông nói.

  Tranh chấp thương mại kéo dài 17 tháng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm sôi động thị trường tài chính và gây thiệt hại cho tăng trưởng kinh tế thế giới.

  "Thông báo này là một bước đi đúng hướng cho hai quốc gia, nhưng không hoàn toàn làm giảm cơ hội tranh chấp thương mại giữa hai quốc gia trong năm", các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một buổi sáng.

  Cổ phiếu Mỹ đã đạt được một lưu ý thận trọng vào thứ Sáu, giảm mức tăng ban đầu để kết thúc cao hơn khi các nhà đầu tư mệt mỏi chờ đợi các dấu hiệu của một thỏa thuận cụ thể.

  Tuy nhiên, tin tức về một thỏa thuận vẫn đủ để đưa S & P 500 lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 3.168,8, tăng 0,01%. Các Nasdaq Composite tăng 0.2% xuống kết thúc tại 8,734.88, cũng là một kỷ lục, và chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,01% xuống còn 28,135.38.

  Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn vào thứ Hai, phản ánh tâm trạng tích cực hơn. Điểm chuẩn của Kho bạc 10 năm đã tăng lên 1,84% so với mức đóng cửa ở Mỹ là 1,821% vào thứ Sáu và lợi suất hai năm chạm 1,6201% so với mức đóng cửa của Mỹ là 1,604%.

  Đồng đô la không đổi so với đồng yên ở mức 109,36 và đồng euro tăng 0,07% ở mức 1.1128 đô la. Sterling, đã tăng vọt vào tuần trước sau cuộc tổng tuyển cử ở Anh tạo ra đa số bảo thủ mạnh mẽ, tăng 0,29% lên 1,3363 đô la.

  Các chỉ số đô la , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu đối thủ chính, đã giảm 0,07% tại 97,108.

  Giá dầu, đã tăng vào thứ Sáu sau thỏa thuận, đã hạ nhiệt trong thương mại châu Á sớm vào thứ Hai. Dầu thô Brent giảm 0,29% xuống còn 65,03 USD / thùng và dầu thô Trung cấp West West của Mỹ giảm 0,33% ở mức 59,87 USD / thùng.

  Giá vàng giao ngay giảm 0,09%, trong đó giao dịch kim loại quý ở mức 1.474,19 USD / ounce.


   

  Bài viết liên quan

  Gọi lại cho tôi

  Nhập số điện thoại của bạn để được hỗ trợ tư vấn!

  Họ & tên *
  Số điện thoại*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code

  Thông tin tư vấn

  Xin Điền Thông Tin Chi Tiết Của Bạn Bên Dưới Để Tiếp Tục

  Họ & tên *
  Email *
  Số điện thoại*
  Nội dung liên hệ*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code