Chứng khoán châu Á lên đỉnh trong 8 tháng, bảng Anh trượt dốc

 • , 10:49 Ngày 17/12/2019
 •  

  Cổ phiếu châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng vào thứ ba, khi sự lạc quan của thỏa thuận thương mại và sự ổn định của Phố Wall lên mức cao nhất mọi thời đại, trong khi những lo ngại về Brexit cứng đã khiến đồng bảng trượt dốc.

  Tâm trạng mang chỉ số cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS) tăng 0,4% lên mức cao nhất kể từ tháng Tư. Nikkei của Nhật Bản (N225) đạt mức cao nhất trong hơn một năm và Hang Seng (HSI) của Hong Kong đã tăng nửa phần trăm.

  S&P/ASX 200 của Úc (AXJO) đã mang lại một phần mở rộng nhỏ cho lợi nhuận lớn của ngày thứ Hai. Mặc dù thị trường trái phiếu, tiền tệ và hàng hóa có nhiều hạn chế hơn, và thương mại tương lai chỉ ra sự mềm mại ở châu Âu và Hoa Kỳ sau một ngày thứ Hai bội thu.

  Kay Van - Petersen, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu tại Saxo Capital Market ở Singapore cho biết: "Chừng nào biến động vẫn còn thấp, động lực có thể vẫn đang tiếp tục, mặc dù năm nay đã đạt được mức tăng đáng kinh ngạc".

  "Rủi ro là không ai nghĩ rằng còn gì trong năm nay, tất cả họ đều nghĩ đến năm 2020".

  Thỏa thuận sơ bộ giữa Washington và Bắc Kinh sẽ tăng gấp đôi xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc, cố vấn Nhà Trắng, ông Larry Kudlow nói với Fox News hôm thứ Hai. Hoa Kỳ cũng sẽ giảm một số thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc theo thỏa thuận.

  Nó chưa được ký, và phía Trung Quốc đã có nhiều hạn chế hơn trong lời khen ngợi của họ, nhưng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nói cuối tuần qua là "hoàn toàn được thực hiện".

  Ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ tăng khiêm tốn, nhưng đã đạt mức cao kỷ lục. Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (STOXX) cũng vậy. [.N] [.EU]

  Chỉ số công nghiệp trung bình (JonesI) tăng 0,4%, S&P 500 (SPX) tăng 0,7% và Nasdaq (IXIC) gần một điểm phần trăm. Cho đến nay, Nasdaq đã tăng giá trị của nó lên một phần ba, trong khi các chỉ số khác tăng hơn 20%.

  Tại Anh, FTSE 100 (FTSE) có mức tăng hàng ngày lớn nhất trong gần một năm. Nhưng sau tiếng chuông kết thúc, một số nỗi sợ quen thuộc trở lại.

  ITV (LON: ITV) đã báo cáo Thủ tướng Boris Johnson sẽ sử dụng đa số khổng lồ của mình để khôi phục thời hạn cuối cùng để rời khỏi Liên minh châu Âu vào cuối năm tới, một lần nữa làm dấy lên nỗi ám ảnh về một Brexit "cứng" hỗn loạn. Đồng bảng Anh giảm 0,6%, trước khi hồi phục nhẹ.

  Ở những nơi khác, thị trường tiền tệ trở nên trầm ngâm hơn khi không có nhiều chi tiết tốt đẹp của thỏa thuận thương mại. Đồng đô la Mỹ đã thu hồi một số khoản lỗ của ngày thứ Hai, mặc dù các động thái rất khiêm tốn.

  "Chà, đúng rồi, họ đã đồng ý thỏa thuận 'giai đoạn một', nhưng thực sự thì nó là gì?" nhà phân tích Imre Speizer của Westpac cho biết.

  "Các thị trường chứng khoán chỉ muốn tăng điểm, vì vậy họ sẽ chọn bất cứ thứ gì có vẻ tích cực từ xa, nhưng các thị trường khác có thể chu đáo hơn một chút về chính xác những gì đang diễn ra."

  Một số quan chức Trung Quốc nói với Reuters rằng từ ngữ của thỏa thuận vẫn là một vấn đề tế nhị và cần phải cẩn thận để đảm bảo các biểu thức được sử dụng trong văn bản không làm gia tăng căng thẳng.

  Tuy nhiên, sự lạc quan thương mại đã giữ đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ở mức mạnh 7 USD mỗi đô la.

  Đô la Úc trôi xuống thấp hơn khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của ngân hàng trung ương cho thấy nó đã mở cửa để nới lỏng tiền tệ vào tháng 2 nếu triển vọng xấu đi.

  Dầu thô Brent ( LCOc1 ) giữ ổn định ở mức 65,32 USD / thùng, sau khi tăng vào thứ Hai. Vàng giao ngay đã ổn định ở mức $ 1.485,26 mỗi ounce.


   

  Bài viết liên quan

  Gọi lại cho tôi

  Nhập số điện thoại của bạn để được hỗ trợ tư vấn!

  Họ & tên *
  Số điện thoại*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code

  Thông tin tư vấn

  Xin Điền Thông Tin Chi Tiết Của Bạn Bên Dưới Để Tiếp Tục

  Họ & tên *
  Email *
  Số điện thoại*
  Nội dung liên hệ*
  Mã bảo vệ* CAPTCHA code